Các dụng cụ xay hạt tiêu nên dùng

Dụng cụ xay hạt tiêu

Hạ tiêu là loại gia vị phổ biến, trong bếp ăn của mọi nhà. Làm đậm đà thêm các món ăn, chỉ với một lượng nhỏ, làm dậy mùi, kích thích tiêu hóa, lợi cho sức khỏe. Thường thì tiêu xay rồi sẽ đắt hơn rất nhiều so với tiêu nguyên hạt, vì vậy nên sở hữu một dụng cụ xay tiêu hỗ trợ bạn xay tiêu dễ dàng, tránh mua phải các loại tiêu lẫn tạp chất, giá cũng rẻ hơn rất nhiều.

Có những dụng cụ xay tiêu bạn nên mua

1. Xay bằng máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố

Đây là cách dễ dàng để xay được một lượng lớn hạt tiêu, chỉ cần cho hạt tiêu đen, tiêu sọ đã rũ sạch bụi vào cối xay thịt của máy xay sinh tố. Tiến hành xay một lượng chỉ bằng 1/2 cối xay, để đạt được hiệu quả tốt nhất. Xay liên tục đến khi tiêu đủ mịn thì đổ ra cất vào hủ để dùng dần.

Mỗi lần bạn chỉ nên xay một mẻ thôi, bảo quản trong hủ thủ tinh, tránh bị không khí ẩm tràn vào làm giảm chất lượng hạt tiêu.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng máy xay sinh tố để xay muối tiêu, xay các loại muối hỗn hợp khác. Và sử dụng trong các công việc khác nếu cần thiết.

2. Xay bằng cối xay tiêu đơn giản (loại xay hạt cafe)

Cối xay tiêu bằng gỗ

Đây là loại dụng cụ xay tiêu phổ biến thứ 2, vừa tiện dụng, dễ sử dụng, độ bền cao. Nhưng nhược điểm phải xay nhiều lần mới hạt tiêu mịn nhất. Tốn nhiều thời gian để xay một lượng lớn.

3. Lọ đựng tiêu kèm xay tiêu

Dụng cụ xay gia vị

Loại này ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, sử dụng ngay khi cần. Vừa là đựng hạt tiêu vừa xay tiêu, độ thẩm mỹ cao, mang đến độ sang trọng.

Giá thành cực kì rẻ, chỉ dưới 40 ngàn đã mua được một sản phẩm. Hiện nay cũng có một vài sản phẩm nước ngoài giá tầm 150k, chất lượng hoàn thiện tốt hơn, nhưng nếu so tốt về giá thì không bằng.

Với cá nhân người viết thì bạn chỉ cần một máy xay sinh tố nhỏ, một lần xay là có thể đủ ăn 2-3 tháng, tốc độ xay nhanh. Loại sản phẩm lọ đựng hạt tiêu và xay tiêu thì tiện lợi khi sử dụng, độ thẩm mỹ cao, có mặt trong gian bếp bất cứ lúc nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.